NGHIÊN CỨU SỰ BIẾN ĐỔI CẤU TRÚC VÀ CÁC TÍNH CHẤT CƠ LÝ CỦA DA CÁ SẤU HOA CÀ TRƯỚC VÀ SAU KHI THUỘC BẰNG MUỐI CROM

Main Article Content

NGUYỄN THỊ THU HẰNG
NGUYỄN NGỌC THẮNG

Tóm tắt

Da cá sấu chiếm đến 80% giá trị của con cá sấu và là loại da có giá trị kinh tế rất cao so với các loại da nguyên liệu khác. Đây là loại da quý với sự khác biệt lớn về cấu trúc, hoa văn bề mặt trên các phân vùng khác nhau của con da. Điều này làm nên sự độc đáo riêng cho từng sản phẩm thời trang sản xuất từ da cá sấu. Da cá sấu có giá trị lớn nhưng lại dễ bị hư hại, suy giảm giá trị trong quá trình chăn nuôi, bảo quản và chế biến. Do vậy, da tươi cần được thuộc để tăng độ bền, ổn định tính chất và chống sự phân hủy của vi sinh vật. Nghiên cứu này đánh giá sự biến đổi màu sắc, đặc điểm cấu trúc và xác định các tính chất cơ lý cơ bản của các vùng da chính trên con da cá sấu Hoa Cà 2 năm tuổi trước và sau khi thuộc bằng muối crom.

Article Details

Chuyên mục
Khoa học Cơ bản, Văn hóa, Nghệ thuật