SO SÁNH PHƯƠNG PHÁP BERTRAND VÀ PHƯƠNG PHÁP CHUẨN ĐỘ PHỨC CHẤT, ỨNG DỤNG XÁC ĐỊNH ĐƯỜNG KHỬ TRONG TRÁI CÂY

Main Article Content

VAN TRONG NGUYEN

Tóm tắt

Trong nghiên cứu này, chúng tôi thiết lập phương pháp chuẩn độ phức chất để xác định đường khử trong một số loại trái cây. Kết quả này được so sánh với phương pháp Bertrand. Một số yếu tố như dung môi trích ly, thời gian trích ly, độ lặp, độ đúng và hiệu suất thu hồi của phương pháp đã được khảo sát. Mẫu phân tích so sánh đã được gởi đến Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 (QUATEST 3). Kết quả nhận được đã minh chứng cho độ đúng của phương pháp. Phương pháp chuẩn độ phức chất này có nhiều ưu điểm so với phương pháp Bertrand như thời gian phân tích nhanh hơn, độ chính xác cao hơn …

Article Details

Chuyên mục
Hóa học, Sinh học, Thực phẩm, Môi trường