OPTIMIZING CONDITIONS TO YIELD TOTAL PHENOLIC CONTENTS USING ULTRASOUND-ASSISTED EXTRACTION FROM CASHEW TESTA (ANACARDIM OCCIDENTALE LINN.) Tối ưu hóa các điều kiện đê thu được tổng ham lượng phenolic lớn nhất với sự hỗ trợ của siêu âm từ vỏ lụa hạt điêu (ANACARDIM OCCIDENTALE LINN.)
Main Article Content
Tóm tắt
Các thí nghiệm tối ưu trên vỏ lụa hạt điều (Anacardim occidentale Linn.) được tiến hành chiết với 3 yếu tố khác nhau (bao gồm tỷ lệ lỏng-rắn, thời gian chiết và nhiệt độ chiết) và hàm mục tiêu là tổng hàm lượng phenolic (TPC). Kết quả cho thấy hàm lượng TPC cao nhất là 375,73 mg đương lượng axit galic/g trọng lượng khô (mg GAE/g DW) khi dùng dung môi là metanol, tỷ lệ lỏng-rắn 42,6 (mL/g), thời gian chiết 97,8 (phút). và nhiệt độ chiết ở 48,5oC. Việc phân tích định lượng 5 thành phần chính của vỏ hạt điều gồm Catechin, Epicatechin, Epigallocatechin gallate (EGCG), Epicatechin gallate tại 7 địa phương ở Việt Nam được thực hiện bằng HPLC. Kết quả cho thấy Epicatechin (25,495-44,539 mg/g DW) có hàm lượng cao nhất, tiếp theo là Epicatechin gallate (7,492-13,501 mg/g DW), Catechin (2,625-4,279 mg/g DW), EGCG (1,609-2,168 mg). /g DW) và caffein (1,335-1,168 mg/g DW).