SO SÁNH KÍCH THƯỚC HẠT NANO CURCUMIN NHŨ TƯƠNG ĐƯỢC ĐIỀU CHẾ BẰNG PHƯƠNG PHÁP ĐỒNG HÓA VÀ SIÊU ÂM

Main Article Content

HO THI THANH THUY
PHAM THI KIM NGOC
NGUYEN THI THANH TU
HUYNH THI THANH TRUC
NGUYEN VAN HAI
TRAN QUANG HIEU

Tóm tắt

Trong bài báo này, hệ nano nhũ tương curcumin đã được điều chế thành công bằng cả hai phương pháp đồng hóa và siêu âm. Các điều kiện tối ưu cho phương pháp đồng hóa được thiết lập như sau: nồng độ dầu sachi 2%, nồng độ chất nhũ hóa 3%, công suất 20.000 vòng/phút, thời gian đồng hóa là 60 phút, kích thước trung bình của hệ nano là 78 nm. Trong khi đó, các điều kiện tối ưu của phương pháp siêu âm cũng được xây dựng như sau: nồng độ dầu sachi 2%, nồng độ chất nhũ hóa 2%, công suất siêu âm 450 w/g, tần số 20 kHz, kích thước trung bình của giọt nước là 58 nm. Hệ thống nhũ tương nano đã ổn định sau 4 tháng bảo quản lạnh.

Article Details

Chuyên mục
Hóa học, Sinh học, Thực phẩm, Môi trường